Cách phân biệt tinh dầu quế nguyên chất và tinh dầu quế pha loãng

Tinh dầu quế thường không tan trong nước ở mọi nhiệt độ, vì vậy khi pha thì tinh dầu quế chỉ pha được với dầu nền và cồn 90%.

Nên để phân biệt tinh dầu quế nguyên chất có pha hay không có các cách sau:

  • Thử trực tiếp bằng 2 đầu ngón tay: Khi tinh dầu pha với dần nền thì sẻ có độ nhờn của dầu nền trong tinh dầu, nếu pha với cồn thì tinh dâu sẻ loãng và có cảm giác lạnh ở đầu ngón tay.
  • Kiểm tra bằng mùi vị: Nếu pha với cồn sẻ có mùi nồng của cồn trong tinh dầu, khi đốt dễ cháy vì có cồn.
  • Nhỏ mấy giọt tinh dầu vào trong nước: Nếu tinh dầu nguyên chất sẻ có từng hạt óng ánh màu vàng nổi trên mặt nước và một số chìm thành từng giọt tròn. Nếu tinh dầu pha với cồn hầu như nổi không có các hạt chìm, đồng thời các hạt nổi có màu đục không vàng óng ánh, còn nếu tinh dầu pha với dầu nền thì khi đổ lên mặt nước sẻ có váng và hạt không tròn như tinh dầu nguyên chất.
  • Nếm bằng vị giác; Nếu tinh dầu quế nguyên chất sẻ có vị cay ngọt và thơm mùi quế rất dễ chịu, nếu tinh dầu pha loãng với cồn sẻ thấy rát ở lưỡi và ít vị ngọt của quế, nếu pha với dầu nền sẻ cảm nhận được độ nhớt trong tinh dầu. Nếu tinh dầu quế pha bằng hương liệu sẻ không có vị cay ngọt của quế mà hầu như chỉ có vị cay nóng (có cảm giác rát ở lưỡi).

Với những chia sẻ trên hy vọng sẻ giúp khách hang có thêm cách thực tế để kiểm tra tinh dầu quế mình mua là tinh dầu nguyên chất hay tinh dầu pha loãng.

Nếu quý khách muốn mua tinh dầu quế Yên Bái nguyên chất hãy liên hệ với chúng tôi: https://tinhdauasian.com.vn/ hoặc 096 440 8185 để chúng tôi được phục vụ quý khách,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *